หลาย ๆ คน คงมีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยวทะเลที่ต่างประเทศกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ! โดยออกเดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศหาดทรายขาว น้ำทะเลใส กันแบบชิลล์ ๆ ในช่วงวันหยุด แต่ก็ไม่อยากไปเสียดายเวลาในการทำวีซ่า วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 สถานที่ท่องเที่ยว ทะเลต่างประเทศ ที่บอกได้เลยว่ามีความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกกันเลยทีเดียว และยังเป็นประเทศที่ไม่ต้องดำเนินการของใช้วีซ่ามาฝากกันอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปเช็คอินพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

5 ทะเลต่างประเทศ ที่ไปได้เลย ไม่ต้องง้อวีซ่า !!

1.มัลดีฟส์ (Maldives)

มัลดีฟส์ เป็นดินแดนกลางมหาสมุทรอินเดีย เป็นเกาะเล็กเกาะน้อย รวมกันมากกว่า 1,190 เกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็ต้องบอกว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักทะเลสุด ๆ เพราะมีหาดทรายที่ขาวสะอาด เนียนละเอียด น้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล มีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำชมมากมาย อีกทั้งยังมีสัตว์ทะเลที่น่าสนใจอีกนับไม่ถ้วน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีวิลล่ากลางน้ำ ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับท้องทะเลแสนสวยนี้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย มัลดีฟส์เป็นหนึ่งในดินแดนที่ผู้มีหนังสือเดินทางประเทศไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา โดยสามารถพำนักอยู่ในมัลดีฟส์ได้ไม่เกิน 30 วัน ได้ยินแบบนี้แล้วบอกเลยว่าตาลุกวาวมาก ๆ ยิ่งปัจจุบันมีสายการบินบินตรงกรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ ก็ยิ่งสะดวกสบายมากขึ้นไปอีกเท่าตัวนะคะ

5 ทะเลต่างประเทศ ที่ไปได้เลย ไม่ต้องง้อวีซ่า !!

2. ประเทศเซเชลส์ (Seychelles)

สาธารณรัฐเซเชลส์ เป็นประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย อยู่ห่างจากฝั่งทางตะวันออกของประเทศเคนยา ประมาณ 1,800 กิโลเมตร ห่างจากทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ประมาณ 3,300 กิโลเมตร และห่างจากทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะมาดากัสการ์ ประมาณ 1,100 กิโลเมตร มีเมืองหลวงคือ “วิคตอเรีย” (Victoria)

ประเทศเซเชลส์เป็นประเทศที่มีเกาะเล็กเกาะน้อย อยู่เต็มไปหมด แต่ละเกาะจะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ชาวเมืองส่วนใหญ่จะยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ประเทศนี้คนไทยยังให้ความสนใจน้อยมาก เพราะอยู่ค่อนข้างไกล แต่จะบอกให้ว่าท้องทะเลของที่นี่สวยงามไม่แพ้มัลดีฟส์เลยทีเดียว ที่สำคัญยังไม่ต้องขอวีซ่าอะไรให้วุ่นวาย สามารถพำนักอยู่ในเซเชลส์ได้มากถึง 30 วัน พักผ่อนกันยาว ๆ ไปเลยค่ะ

3. สิปาดัน (Sipadan) ประเทศมาเลเซีย

3. สิปาดัน (Sipadan) ประเทศมาเลเซีย

สิปาดัน (Sipadan) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่นักท่องเที่ยวและนักดำน้ำรู้จักกันดี สำหรับ “สิปาดัน” เพราะที่นี่เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่สวยงามสุด ๆ แห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว เกาะแห่งนี้เป็นเพียงเกาะเล็ก ๆ ที่โผล่ขึ้นมาจากท้องทะเลประมาณ 600 เมตร ห่างจากทางตอนใต้ของเมือง Semporna รัฐซา

สิปาดันเป็นท้องทะเลที่ใสสะอาด สวยงามราวกับคริสตัล อีกทั้งหาดทรายยังขาวเนียนละเอียด นุ่มน่าสัมผัส บริเวณชายฝั่งก็มีแนวปะการังให้ได้ว่ายวนชื่นชมไม่รู้เบื่อ ยิ่งถ้าดำน้ำลึกก็จะได้เห็นความสวยงามที่สิปาดันซ่อนอยู่ เพราะใต้ท้องทะเลจะมีปะการังสวยงามหลากสีสัน พร้อมกับสัตว์ทะเลอีกหลากหลายชนิด บนเกาะสิปาดันไม่มีที่พักให้นะคะ นักท่องเที่ยวจึงต้องพักในเกาะใกล้เคียง ซึ่งมีลักษณะเป็น Water Villa อยากจะบอกว่าบรรยากาศแจ่มพอ ๆ กับมัลดีฟส์เลยล่ะคะ การไปเยือนที่สิปาดันสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา โดยสามารถอยู่พำนักได้ไม่เกิน 30 วัน ได้พักกันยาว ๆ ไปเลย

4. หมู่เกาะกีลี (Gili Islands) ประเทศอินโดนีเซีย

หมู่เกาะกีลี เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก (Lombok) ในประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ Gili Trawangan, Gili Meno และ Gili Air เป็นอีกหนึ่งที่เปรียบเสมือนอยู่บนสรวงสรรค์สำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวทะเล หมู่เกาะกีลีได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียค่อนข้างมาก เพราะบรรยากาศบนเกาะกีลีนั้นเงียบสงบ อีกทั้งธรรมชาติทางท้องทะเลยังงดงามราวกับสวรรค์น้อย ๆ เลยทีเดียว ทั้ง 3 เกาะนั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าใครชอบบรรยากาศที่คึกคักก็ต้องไปพักที่ Gili Trawangan ที่นี่จะมีทั้งผับบาร์ริมทะเลสุดชิลสไตล์บ้าน ๆ ไปจนถึงร้านค้า ร้านอาหารสุดหรูหรา แต่ถ้าชอบความเรียบง่าย ก็ต้องลองไปเที่ยวที่เกาะ Gili Meno ที่นี่ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันแบบดั้งเดิม ไม่มีรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ เพราะเกาะแห่งนี้เล็กมาก ๆ สามารถเดินเที่ยวชมได้รอบเกาะภายใน 2 ชั่วโมง ส่วนถ้างบน้อยลงมาหน่อยก็แนะนำให้ไปพักที่ Gili Air ยังคงมีความเป็นชนบทค่อนข้างมาก มีที่พักถูก ๆ ให้เลือกเพียบ จะไปเกาะไหนก็เลือกตามกำลังทรัพย์กันเลย การไปเที่ยวเกาะกีลีนักท่องเที่ยวไม่ต้องทำวีซ่า เพราะประเทศอินโดนีเซียเป็นหนึ่งในดินแดนที่ผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศไทยจะได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา สามารถพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน พักผ่อนกันไปยาว ๆได้เลยค่ะ

5. เกาะปาลาวัน (Palawan) ประเทศฟิลิปปินส์
5 ทะเลต่างประเทศ

5. เกาะปาลาวัน (Palawan) ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะปาลาวัน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ถ้าคุณได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอนเลยบ่ะคะ เพราะความสวยงามของท้องทะเลที่นี่ไม่แพ้ทะเลสวย ๆ ที่ไหนในโลกเลยทีเดียว และด้วยความที่เกาะปาลาวันตั้งอยู่ระหว่างทะเลจีนใต้และทะเลซูลู จึงทำให้สีของน้ำทะเลเป็นสีฟ้าเขียวมรกต สวยสดงดงามเป็นเอกลักษณ์มาก  เกาะแห่งนี้มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนน้อยใหญ่สลับกันไป มีหาดทรายสีขาวสะอาดตา พร้อมกับแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศโดยรอบเกาะเงียบสงบสุด ๆ ชาวเกาะยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย คุณจะได้นั่งมองพระอาทิตย์ตกลงสู่ทะเลอย่างงดงาม ได้กินอาหารทะเลสดใหม่รสชาติหวานนุ่ม ได้สัมผัสกับท้องทะเลที่ใสแจ๋ว และดำน้ำชมปะการัง พร้อมทั้งสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เรียกได้ว่าที่นี่คือสวรรค์ชั้นเจ็ดแห่งฟิลิปปินส์เลยทีเดียว แถมนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ต้องทำวีซ่า สามารถพำนักอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน พักผ่อนให้เต็มอิ่มกันไปเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่ละที่สวย ๆ กันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ ชอบที่ไหนก็ลองตามไปเที่ยว ไปเช็คอินกันได้เลย ใครตั้งเป้ากันที่ไหนไว้บ้างแล้ว ก็รีบเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศแบบฟิน ๆ ที่ริมทะเลกันดีกว่า รับรองได้เลยว่าทะเลที่เรารวบรวมมาในวันนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน!!

หลังจากอ่านบทความนี้เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เปลี่ยนมาดู 9 วัฒนธรรมการกินสุดแปลก ในดินแดนมังกรที่คุณอาจะไม่รู้จัก!

เรื่องแนะนำ : 14 จุดนวดแก้ปวด “หัว หลัง ท้อง ขา” นวดตรงไหนให้หายปวดเมื่อย!