I Can See Your Voice นักร้องซ่อนแอบ

I Can See Your Voice นักร้องซ่อนแอบ เป็นรายการโทรทัศน์ ประเภทโชว์การร้องเพลง : รูปแบบรายการ ในแต่ละตอน จะมีซูเปอร์สตาร์รับเชิญ หาคู่ featuring ด้วย เวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้าน ได้ร่วมร้องเพลงกับศิลปินนักร้องชื่อดังของเมืองไทย

โดยจะมีแขกรับเชิญนักร้อง ประจำสัปดาห์ ที่จะมาค้นหานักร้อง เพื่อร้องคู่ด้วย จากนักร้องปริศนาทั้ง 7 คน ซึ่งจะมีนักร้องเสียงดี และ เสียงเพี้ยน ผสมกันอยู่ ซึ่งจะให้นักร้องร่วมกันทายว่า ใครเป็นนักร้องเสียงดี หรือ เพี้ยน โดนจะคัดออกทีละคน จนเหลือคนสุดท้าย และคนนั้นต้องมาร้องคู่กับแขกรับเชิญ

ในแต่ละวันจะมีนักสืบ มาช่วยตัดสินใจด้วย เพื่อจะได้ง่ายต่อการตัดสินใจ และเพื่อความสนุกครบรสมากขึ้น มาช่วยเลือกคู่ให้กับแขกรับเชิญของเราในแต่ละสัปดาห์ มาดูกันว่าในแต่ละสัปดาห์ จะมีแขกรับเชิญท่านใดจะได้ร้องเพลงกับนักร้องเสียงดีหรือเสียงเพี้ยนบ้าง ห้ามพลาดในรายการ I Can See Your Voice

I Can See Your Voice นักร้องซ่อนแอบ

กติกา I Can See Your Voice”นักร้องซ่อนแอบ” แบ่งเป็น 4 รอบ

รอบที่ 1 เพียงคำเดียว : นักสืบและศิลปินฟังเสียงนักร้องเพียง 1 คำ – คัดออก 1 คน
รอบที่ 2 เบาะแสเสียงพูด : ในรอบนี้จะได้ยินเสียงพูดแนะนำตัวเองของผู้เข้าแข่งขัน พูด 1 ประโยค – คัดออก 1 คน
รอบที่ 3 จับผิดลิปซิ้ง : นักร้องที่เหลือจะลิปซิ้ง ท่านละ 1 ท่อนเพลงดัง ถ้าเป็นนักร้องเสียงเพราะผู้นั้นลิบซิ้งเสียงตัวเอง หากไม่ใช่จะใช้เสียงของคนอื่น – คัดออก 2 คน
รอบที่ 4 ถามเค้นเฟ้นความจริง : มีเวลา 60 วินาทีในการถามปริศนาที่มีคีย์เวิร์ดทั้ง 3 คน – คัดออก 1 คน
รอบที่ 5 เลือกนักร้องปริศนาที่ต้องการ ฟิเจอริ่ง ด้วย

I Can See Your Voice

สำหรับแฟนๆรายการที่พลาดมชมรายการ I Can See Your Voice Thailand ในเวลาออกอากาศ สามารถดูย้อนหลังได้ทางอินเทอร์เน็ต
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและสร้างสรรค์สื่อบันเทิงแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยมีนายปัญญา นิรันดร์กุล (ประธานบริษัท) และนายประภาส ชลศรานนท์ (รองประธานบริษัท) ร่วมกันก่อตั้งบริษัทฯ และก้าวสู่การเป็นสถานีโทรทัศน์ระดับชาติที่ออกอากาศในระบบดิจิทัล ภายใต้ชื่อ ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ซึ่งเป็นการเข้าร่วมประมูลใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อให้บริการโทรทัศน์ในระบบดิจิทัล ประเภทบริการทางธุรกิจระดับชาติ หมวดหมู่ทั่วไปแบบความคมชัดปกติ หรือ ใบอนุญาตดิจิทัลทีวี เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2556 โดยเริ่มทดลองออกอากาศภาคพื้นดิน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 และออกอากาศอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ.2557 ภายหลังจากการออกอากาศในระบบดิจิทัลเพียงไม่นาน ด้วยกระแสความนิยมของผู้ชมและการพัฒนารูปแบบรายการที่หลากหลายมากขึ้น ทำให้เวิร์คพอยท์ฯ ได้ก้าวมาเป็นสถานีโทรทัศน์อันดับต้น ๆ ของประเทศ จากเรตติ้งช่อง ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศ ดังเห็นได้จากรางวัลอันทรงเกียรติต่าง ๆ มากมายที่เวิร์คพอยท์ฯ ได้รับทั้งในประเทศและต่างประเทศ

พลาดไม่ได้แล้ว กับรายการฟอร์แมทที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ในประเทศเกาหลีกับรายการ “ I Can See Your Voice” ที่ช่องเวิร์คพอยท์นำมาเป็นของขวัญให้คนไทยได้รับความสนุกไปกับรูปแบบเวอร์ชั่นไทยใน “I Can See Your Voice Thailand” รายการหนึ่งเดียวที่เหล่าซุปตาร์จะได้ตามหาคู่ มาร่วมร้องเพลงฟีเจอริ่งไปด้วยกัน โดยจะมีบุคคลปริศนาผู้ที่รักในเสียงเพลง ทั้งหมด 7 คน และจะไม่มีใครทราบว่าคนใด ที่ร้องเพลงเพราะ หรือคนไหนที่ร้องเพลงเพี้ยน โดยได้พิธีกรคู่ใหม่ของวงการ อย่าง กันต์ กันตถาวร และ เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ มาร่วมเป็นพิธีกรของรายการ ซึ่งรับรองได้ว่าทั้งลุ้นทั้งฮากระจายอย่างแน่นอน

I Can See Your Voice ประเดิมเวทีครั้งแรกพุธที่ 13 มกราคม “ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช” โดยมี“แก๊งนักสืบ” ทั้งหมด 5 คน ซึ่งนำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการร้องเพลงอย่าง ครูอ้วน มณีนุช ร่วมด้วยหนึ่ง จักรวาล โปรดิวเซอร์ทางด้านดนตรีระดับเทพ, ซาร่า AF , ดีเจอิคคิว และดีเจแตงโม มาเป็นตัวช่วย และในปัจจุบันออกอากาศ ทุกวันพุธ เวลา 20.15 – 21.30 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดหมายเลข 23 ที่นี่ที่เดียว